Acquiring Land / Mua đất xây Đền

Thư Ngỏ

San Jose ngày 4 Tháng 9 năm 2017

Kính gửi:
Quý kỳ lão, hội viên, thân hữu
Quý đồng hương

Kính thưa quý vị,

Mùa thu năm 2016, khi quý vị trong ban dựng tượng Đức Trần Hưng Đạo tại khu thương mại Grand Century đến nhờ Hội Đền Hùng phụ giúp phần tế lễ, các kỳ lão Đền Hùng chúng tôi tự nghĩ nếu như Đền Hùng có được một khoảng sân rộng rãi thì đã có một Tôn tượng uy nghi, đúng tầm thước của Đức Đại Vương, một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam đã được tôn vinh thành bậc Đại Thánh rồi, đâu chỉ có một pho tượng khiêm nhượng của một Trần Quốc Tuấn dựng lên ở một vị trí không xứng với uy danh của Ngài! Thật là một nỗi đau cho những người Việt tha hương, nhất là các bậc lão thành, các hội viên, và những người giữ hương khói phụng thờ Quốc Tổ và các anh hùng dân tộc!

Thôi thúc từ niềm đau đó, trong ngày Giỗ Tổ năm Đinh Dậu 2017 vừa qua, Hội Đền Hùng đã thông báo quyết định tìm mua một lô đất rộng rãi và thuận tiện để di dời Đền. May thay, chúng tôi được biết lô đất rộng 3000 mét vuông ngay bên cạnh chùa Đức Viên nằm trên đường McLaughlin có ý định rao bán. Chúng tôi đã tiếp xúc và chủ nhân của lô đất đồng ý nhượng lại cho Hội với giá $1.4 triệu Mỹ kim (khoảng $500 một một mét vuông). Nhưng than ôi! Lực bất tòng tâm. Thật ngoài khả năng của một hội nhỏ như Hội Đền Hùng.

Quý vị cũng đã rõ, từ mấy chục năm qua, việc thờ tự tại Đền Hùng ở San Jose, đều tự túc qua sự góp công, góp sức của quý hội viên, thân hữu, và quý đồng hương. Hội Đền Hùng nay có “Thư Ngỏ” mở rộng này đến quý đồng hương trên toàn thế giới để gây quỹ mua đất qua “Chương trình $500USD một mét vuông”. Mọi người cùng chung vai đóng góp cho dự án xây dựng Đền thờ Quốc Tổ, là nơi thờ tự chư vị Anh Hùng Dân Tộc, và cũng là nơi Tôn nghiêm để an vị tượng Đức Hưng Đạo Đại Vương.

Phương danh đóng góp sẽ được ghi tạc vào bia công đức, trên website www.denhung.org cũng như trên những trang mạng xã hội qua email DenHungSanJose@gmail.com. Mọi đóng góp sẽ được miễn thuế theo luật định Hoa Kỳ.

Mọi đóng góp cho “Quỹ $500 một mét vuông” xin gửi về:
Đền Hùng – Association of Hungs’Temple
780 South First St.
San Jose CA 95113
Hay direct deposit vào: CitiBank routing number: 321171184 Account number: 200697688
Dùng Paypal: denhungsanjose@gmail.com

Là con cháu Vua Hùng, hậu duệ của Đức Hưng Đạo Đại Vương, ai chẳng mủi lòng khi thấy Đền thờ Vua Hùng đơn sơ-lẻ bóng, khi thấy Tôn tượng của các bậc Đại Thánh được dựng lên ở những nơi đầu đường góc chợ. Hãy cùng chúng tôi, góp sức mua đất, dựng Đền, xây dựng tượng đài cho xứng với uy danh và công đức của Quốc Tổ và các vị Anh Hùng Dân Tộc.

Nay trân trọng,

Chánh Hội Trưởng Bửu Đăng
Chánh Lang Trung PhanTuấn Bạng
Chánh Thường Vụ Nguyễn Thanh Liêm